Chức năng trên iphone có thể bạn chưa biết

1. Chức năng trở về đầu trang trên iphone:

iPhone cung cấp cho người dùng một tính năng vô cùng tuyệt vời khi bạn đọc sách, lướt web,… chỉ cần bạn chạm vào thanh trạng thái (Notificaion bar) trên cùng màn hình iphone ngay lập tức bạn sẽ trở về đầu trang web hoặc đầu trang sách bạn đang đọc. Một tính năng rất tiện và thú vị mình thường dùng.

Chức năng trên iphone có thể bạn chưa biết
Chức năng trở về đầu trang

2. Phím chụp ảnh trên iphone nằm ở đâu?:

Nhiều bạn xài iphone thường hay thắc mắc không biết nút chụp hình iphone nằm ở đâu hay là chỉ có mỗi nút chụp cảm ứng trên màn hình iphone? Những điện thoại thông thường đều có nút chụp rất tiện (tiện cho những bạn hay tự sướng :D) sao iphone lại không có. Có thể bạn không biết khi đang ở chế độ chụp ảnh bạn chỉ cần bấm nút tăng hoặc giảm âm lượng thì lập tức bức hình của bạn sẽ được chụp, bây giờ thì tiện cho những bạn tự sướng bằng iphone rồi nhé.

Phím tăng giảm âm lượng cũng có tác dụng ghi hình và dừng ghi hình ở chế độ quay phim nữa bạn nhé.

1 điều thú vị là nếu bạn sử dụng tai nghe iphone có nút tăng giảm âm lượng thì 2 nút này cũng làm phím chụp được đó nhé.

Nút chụp ảnh trên iphone
Nút chụp ảnh trên iphone (ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

3. Chức năng cập nhật danh bạ vào máy từ sim của iphone:

Với những bạn mới xài iphone, khi bạn lắp sim vào máy và vô danh bạn thấy danh bạ vẫn trống trơn, trong khi trên sim thì full số? Câu trả lời dành cho bạn là bạn cần phải cập nhật danh bạ trên sim thì iphone mới có thể nhận ra số trên sim của bạn.

Cách làm rất đơn giản

Bước 1: bạn vô mục cài đặt kéo xuống chọn mail, danh bạ, lịch

Bước 2: Kéo xuống dưới chọn Nhập danh bạ trên Sim.

Bước 3: Bây giờ thì trên máy bạn đã xuất hiện tất cả các số trên sim rồi nhé. Vô danh bạ check liền.

Chức năng cập nhật danh bạ từ sim
Chức năng cập nhật danh bạ từ sim

4. Bật caplock khi soạn thảo trên iphone

Đôi khi bạn cần viết một dãy ký tự IN HOA nhưng trên iphone chả nhẽ lại giữ  shift mãi. Giải pháp rất đơn giản bạn chạm vào nút Shift 2 lần iphone sẽ bật chế độ CAPLOCK khi soạn thảo và chạm thêm lần nữa để tắt.

Bật tắt caplock trên iphone
Bật tắt caplock trên iphone

5. Chức năng chụp ảnh màn hình iphone

Thỉnh thoảng khi đang sử dụng iphone như lượt web, chơi games,… bạn thấy có những cảnh tượng thú vị muốn chia sẻ cùng bạn bè hoặc đơn giản là lưu lại bạn hãy sử dụng chức năng chụp ảnh màn hình iphone, rất tiện nhé mình rất hay xài để lưu trữ thông tin trên website. Bạn chỉ việc bấm cùng lúc 2 phím là phím Nguồn và phím Home vậy là xong vào Ảnh đề check ngay nào.

Chức năng chụp màn hình trên iphone

6. Chức năng khóa xoay màn hình iphone

Chức năng này sinh ra để bạn vừa nằm có thể vừa xài iphone mà màn hình không bị loạn hết cả lên (cá là bạn bị rồi lắm :D).

Bạn bấm phím Home 2 lần hiện lên thanh chạy ứng dụng ẩn quẹt sang bên phải. icon có hình cái vòng cạnh ứng dụng chơi nhạc là nó đó. Bấm 1 lần để khóa và lần nữa để mở.

Chức năng khóa xoay màn hình iphone
Chức năng khóa xoay màn hình iphone

Chúc bạn vui vẻ với những tính năng thú vị từ  iphone của mình. Have Fun!

Facebook Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *