Trái với các chỉ số hiện hữu bạn có thể nhìn thấy như điểm CP, HP hay skill của một Pokémon. IV có thể hiểu như là điểm tiềm năng của một pokémon. Cách tính điểm IV của một pokémon không hề đơn giản, nó phức tạp hơn nhiều so với việc bạn bật Pokédex và đọc thông tin về một Pokémon. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu chỉ số IV cho một pokémon bất kỳ vô cùng đơn giản tại địa chỉ : https://tutphone.com/co-ban-chua-biet-cach-tinh-cac-chi-manh-yeu-thuoc-tinh-cua-pokemon-go

tracuu_iv_pokemongo update

Các bước tra cứu chỉ số IV của Pokémon

Bước 1 : bạn click vào hình Pokémon và chọn Pokémon bạn cần tra cứu.

Bước 2 : tại mục Trainer Level bạn lựa chọn level hiện tại của mình trong game.

Bước 3 : tại mục Arc Position bạn chọn sao cho 2 điểm nút khoanh tròn màu xanh ở hình trên trùng nhau là được. (Hình bên trái là Pokémon bạn cần tra cứu).

Bước 4 : Bạn kéo cột Pokémon CP và cột Pokémon HP tới mức CP và HP tương ứng pokémon của bạn.

Ví dụ trong hình minh họa thì Pokémon cần tra cứu ở bên trái và level hiện tại của nhân vật là 4. Sau khi lựa chọn xong kết quả sẽ hiển thị tương ứng ở cột dưới cùng.

Đánh giá thông tin kết quả:

BATTLE RATING : đánh giá điểm IV chiến đấu Pokémon của bạn (Nó là tổng hợp của IV Attack và IV Defense)

HP RATING : đánh giá điểm IV HP của Pokémon của bạn (Nó quyết định HP của Pokémon về sau có cao hay không)

CP RATING : Là đánh giá chung tất cả các chỉ số về Pokémon của bạn.

Lưu ý : Nếu CP, HP của bạn không nằm trong khoảng nào ở mục 4 hoặc kết quả tra cứu mà có chỉ số nào đó <0% nghĩa là bạn đã chọn sai bước nào đó ở mục từ 1-3. Hãy kiểm tra lại.

Với mỗi chỉ số mà bạn lựa chọn thì hệ thống sẽ cung cấp chỉ số CP, HP, IV min và max để bạn đối chiếu xem pokémon của bạn đang đạt ở mức nào. Một Pokémon có chỉ số tốt là một pokémon có mức độ đánh giá BATTLE RATING, HP RATING cao (tất nhiên là CP Rating cũng sẽ cao). Điểm IV là không thay đổi đối với một cá thể Pokémon vì vậy bạn nên lựa chọn pokémon có chỉ số IV tốt trước khi quyết định huấn luyện nó lên vì như vậy pokémon sau huấn luyện sẽ có các chỉ số tốt hơn rất nhiều. 

Tương tác với bảng bên dưới để đánh giá tiềm năng Pokemon của bạn nhé

Facebook Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *