Hog Rider

Chống HogRider trong Clash of Clans

Tình hình là từ khi Clash of Clans nâng cấp HogRider thích tấn công defence làm nhiều anh em chơi CoC đau đầu trong vụ bo nhà phòng chống rồi nâng cấp defence như thế nào cho hợp lý, bài này mình sẽ chia sẻ một chút kinh nghiệm về cách phòng chống HogRider. Bạn nên tham khảo bài viết này khi bạn có base từ Hall 9 trở lên nhé.

Ngoài ra cách bo nhà chống HogRider còn chống cách đánh Giant rất tốt, anh em có thể áp dụng vừa chống HogRider vừa chống Giant được.

Chống HogRider
Hog Rider

Phân tích chiến thuật:

Đầu tiên thì để chống được thì ta cần phải biết là quân địch thế nào giống kiểu các cụ bảo rồi “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Với HogRider sau khi phá hết defence nó sẽ phá những nhà gần nó nhất. Sau khi Phá defence đầu tiên nó sẽ tìm defence gần nhất tiếp theo để phá. Đặc biệt HogRider cưỡi lợn nên nó có thể nhảy qua tường (đây là ác mộng với defence).

Vậy với lối đánh như trên nhảy tường và thích tấn công defence thì hall 10 cũng rất dễ bị san bằng 100%.

Theo nhiều chuyên gia Anti HogRider thì cách để xây nhà chống HogRider tốt nhất là xây theo lớp cụ thể ở đây là xây 3 lớp.

– Lớp trung tâm: Chiến thuật ở đây là tập trung vũ khí hạng nặng như X-bow để chế độ Ground, Motar, Inferno Tower ở giữa tạo thành lớp trung tâm (Inferno oánh rất phê), đồng thời thì nếu chơi theo kiểu farming thì bạn đặt DarkElixir Storage ở đây còn đua cúp thì đặt Hall vào thay.

– Lớp giữa: đặt Gold Storage, Elixir Storage, Gold Mine, Elixir Collector, Dark Elixir Drill, có thể có King và Queen ở lớp này

– Lớp ngoài cùng: chúng ta đặt Defence như Archer Tower, Cannon, Wizard, Hidden Tesla,…. Kết hợp đặt bẫy Spring Traps, Giant boom ở khu vực này (Giant boom đặt thành cặp 2 quả 1 sẽ khác hiệu quả đôi khi là tuyệt đối :D)

– Cuối cùng ngoài ra là các thành phần nhà linh tinh còn lại chỉ để tăng % chứ không có tác dụng gì.

Hình ảnh demo: Phân tích Base ở dưới là 1 base chống Hog Rider khá tốt. Ở đây mình chơi Farming nên mình đặt Dark elixir Storage ở giữa. Lớp phòng thủ giữa gồm có 2 X-bows (Ground), 2 Mortar 6, 4 Wizard Tower 6. (Màu hồng)

Tiếp đến là lớp tài nguyên gồm kho vàng và kho eli mình để ở đây để ngăn lớp Defence ngoài cùng (màu đỏ) và lớp Defence giữa. Xen vào đó mình đặt GiantBomb và Spring Traps để diệt bớt HogRider.

Ngoài cùng mình đặt các nhà linh tinh không quan trọng bo xung quanh. Như Builder’s hut, Barack,…

Base Hall level 9 chống HogRider
Base Hall level 9 chống HogRider

Phân tích chiến thuật khi bị HogRider tấn công: Khi HogRider tấn công base của mình nó sẽ nhảy tường tấn công lớp Defence ngoài cùng (màu đỏ), sau khi oánh Defence đầu tiên nó sẽ chạy theo đường màu đỏ đánh các Defence tiếp theo. Khi HogRider đang chạy vòng vòng thì Lớp phòng thủ trung tâm (màu hồng) sẽ nã đạn liên tục (X-Bows bắn nhanh, Mortar rất khỏe). HogRider mà gặp Giant bomb thì Bùm, gặp Spring Trap thì ô la la. Rủi lắm HogRider mà khỏe thì chạy hết được 3/4 vòng ngoài.

Video demo base trên chống giant.

Thêm một Base chống Hog hay

 Thêm Base Hall 10 chống HogRider cho anh em tham khảo:

Base Level 10 chống Hog Rider
Base Level 10 chống Hog Rider

Trên đây là cách xây dựa trên kinh nghiệm và quan điểm cá nhân và mang tính chất tham khảo nhé. Để có thể đảm bảo nhà của bạn được an toàn trước HogRider thì chỉ có cách xây và thử nghiệm để phù hợp với nhà của bạn.

Have Fun.

Facebook Comments

1 thought on “Cách phòng chống HogRider trong Clash of Clans”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *